Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Uganda ký luật chống người đồng tính


Tổng thống Uganda Yoweri Museveni ký dự luật chống người đồng tính thành luật tại Entebbe, Uganda, ngày 24/2/2014.
Tổng Thống Uganda Yoweri Museveni đã ký một đạo luật mới, áp đặt những hình phạt nặng nề đối với các hoạt động tình dục đồng giới tính.

Tổng Thống Museveni ký “Đạo Luật Chống Đồng Tính Luyến Ái” tại Kampala hôm nay tại một sự kiện công với sự tham gia của nhiều giới chức chính phủ.

Ông Museveni khẳng định rằng các cuộc nghiên cứu cho thấy là tình trạng đồng giới tính là một sự chọn lựa, chứ không phải là một yếu tố di truyền.

Ông còn nói rằng nhiều nhóm đang tìm cách thuyết phục giới thanh thiếu niên Uganda đi vào lối sống của giới đồng tính.

Quốc hội Uganda đã thông qua dự luật này hồi tháng 12 năm ngoái, luật này áp đặt hình phạt 14 năm tù cho những người vi phạm lần đầu, và tù chung thân cho những người bị tòa kết tội được miêu tả là “phạm tội đồng giới tính nghiêm trọng.”

Tổng Thống Hoa Kỳ Barack Obama trước đây trong tháng nói ông lấy làm “thất vọng sâu xa” về luật này, và rằng đạo luật này “phản ánh tiêu cực” sự cam kết của Uganda đối với các quyền làm người của các công dân của nước này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG