Đường dẫn truy cập

Tổng thống Trump đã xuất viện


Đoàn xe chở Tổng thống Donald Trump lái ngang qua các ủng hộ viên bên ngoài Trung tâm Y khoa Walter Reed ở Bethesda, bang Maryland, hôm 4/10/2020.

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 5/10 trở lại Toà Bạch Ốc sau ba đêm nằm viện điều trị COVID.

Mang khẩu trang trắng, ông Trump vẫy chào báo giới khi bước ra khỏi trực thăng để bước vào Toà Bạch Ốc. Trực thăng đã đưa ông về từ bệnh viện quân y Walter Reed.

Trước khi rời Trung tâm Y khoa Walter Reed, ông đã lên Twitter thông báo sẽ ra viện trong ngày, sau 3 hôm được đưa tới đây theo dõi sức khoẻ và kêu gọi mọi người chớ sợ hãi trước bệnh COVID-19.

“Tôi sẽ rời Trung tâm Y khoa Walter Reed lúc 6:30 chiều nay. Cảm thấy rất khoẻ! Chớ sợ hãi Covid. Chớ để nó thống lĩnh cuộc sống của bạn. Chúng ta đã phát triển, dưới chính quyền Trump, một số thuốc men và kiến thức tuyệt vời. Tôi cảm thấy khoẻ hơn 20 năm trước!” ông Trump chia sẻ trên Twitter.

Đội ngũ chuyên gia chăm sóc sức khoẻ cho Tổng thống cho hay ông Trump, 74 tuổi, có bị sốt và được bổ sung oxy sau khi mức oxy trong máu xuống thấp hôm 2/10. Bác sĩ cho ông dùng steroid, dexmethasone, thường sử dụng trong các ca nghiêm trọng.

“Trong 24 giờ qua, tình hình của Tổng thống tiếp tục cải thiện,” ông Sean Conley, bác sĩ của Toà Bạch Ốc cho báo giới biết bên ngoài bệnh viện quân y Walter Reed ở Bethesda, bang Maryland.

Tổng thống không có gì khó chịu về vấn đề hô hấp. Bác sĩ Conley cho biết dù ông Trump chưa khỏi bệnh hẳn nhưng sẽ được xuất viện và được đội ngũ y tế đẳng cấp thế giới theo dõi sức khoẻ 24/24 tại Toà Bạch Ốc.

Dù được xuất viện, ông vẫn phải tiếp tục điều trị trong lúc trải qua 5 ngày trị liệu với thuốc chống virus tên là remdesivir. Qúa trình cách ly thông thường đối với bất cứ ai dương tính với COVID là 14 ngày.

Trong mấy ngày qua, ông Trump công bố một loạt các video để dân chúng yên tâm là ông đang hồi phục.

Trong ngày 5/10, phát ngôn nhân Toà Bạch Ốc Kayleigh McEnany loan báo xét nghiệm dương tính với COVID.

Chad Gilmartin và Karoline Leavitt, làm việc tại văn phòng báo chí Toà Bạch Ốc, cũng xét nghiệm dương tính với COVID, theo một nguồn tin của Reuters.

(Theo Reuters)

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG