Đường dẫn truy cập

Tổng thống Serbia cám ơn Đảng Cộng sản Trung Quốc giúp chống Corona


Tổng thống Serbia Aleksandar Vucic.

“Chân thành cám ơn Chủ tịch Tập Cận Bình, Đảng Cộng sản Trung Quốc và người dân Trung Quốc”, Tổng thống Serbia Aleksandar Vucic nói, theo Reuters.

Ông Vucic gửi lời cám ơn sau khi Trung Quốc đưa 6 bác sĩ, các máy trợ thở và khẩu trang y tế tới giúp Belgrade ngăn chặn virus Corona lây lan.

Theo Reuters, Serbia tới nay ghi nhận 171 trường hợp dương tính với virus Corona và một người tử vong.

Chính phủ Serbia cuối tuần trước triển khai các biện pháp ngăn chặn Corona mạnh mẽ hơn như yêu cầu đóng cửa các nhà hàng, quán café, công viên cũng như áp đặt lệnh giới nghiêm từ 8 giờ tối cho tới 5 giờ sáng.

Tuy nhiên, theo Reuters, các chuyên gia y tế cảnh báo rằng con số người nhiễm ở Serbia sẽ còn tăng cao trong những tuần tới.

Tin cho hay, các chuyên gia y tế của Trung Quốc sẽ gặp các đồng nghiệp Serbia và đề xuất các biện pháp để ngăn chặn virus Corona lây lan.

“Chúng tôi sẽ lắng nghe tất cả những gì họ nói”, ông Vucic nói.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG