Đường dẫn truy cập

Tổng thống Nga lệnh cho quân đội diễn tập chống virus Corona


Tồng thống Nga Vladimir Putin tới thăm một bệnh viện.

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã lệnh cho quân đội thực hiện diễn tập nhằm tăng cường khả năng sẵn sàng chống virus Corona nếu cần thiết, Bộ Quốc phòng cho biết hôm 25/3.

Con số ca nhiễm virus Corona ở Nga đã tăng lên 658 ca hôm 25/3, một ngày sau khi thị trưởng Moscow nói với ông Putin rằng quy mô thực sự của dịch bệnh ở thủ đô vượt quá con số chính thức.

Bộ Quốc phòng nói trong một tuyên bố rằng các cuộc diễn tập diễn ra từ ngày 25 tới 28/3.

Theo Reuters, các đơn vị quân y cũng như binh sĩ thuộc đơn vị bảo vệ hóa học, sinh học và hạt nhân sẽ tham gia.

Trong một diễn biến liên quan, Tổng thống Putin hôm 25/3 hoãn việc bỏ phiếu trên toàn quốc về việc thay đổi hiến pháp mà theo đánh giá sẽ mở đường, giúp ông kéo dài việc nắm quyền của mình.

Reuters dẫn lời ông Putin nói rằng sức khỏe và sự an toàn của người dân là ưu tiên hàng đầu của ông.

Các thay đổi, vốn đã được quốc hội và Tòa Hiến pháp Nga thông qua, sẽ giúp cho số năm nắm quyền của ông Putin về số 0, tạo điều kiện cho ông có thể nắm quyền liên tiếp thêm hai nhiệm kỳ nữa cho tới năm 2036, theo Reuters.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG