Đường dẫn truy cập

Tổng thống Nga dự lễ duyệt binh 75 năm chiến thắng Đức Quốc Xã


Tổng thống Nga Vladimir Putin.
Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm 24/6 đã tới dự một cuộc duyệt binh ở Quảng trường Đỏ mà, theo Reuters, những người chỉ trích nói là được tổ chức nhằm gia tăng tỷ lệ ủng hộ ông Putin thấp hơn so với thường thấy, trước thềm cuộc bỏ phiếu trên toàn quốc có thể kéo dài thời gian nắm quyền của ông cho tới năm 2036.

Theo hãng tin Anh, ông Putin đã xem các bệ phóng tên lửa đạn đạo liên lục địa, các máy bay ném bom có khả năng hạt nhân, các đoàn xe tăng và binh sĩ, trong đó có cả lính của một số đồng minh như Trung Quốc.

Cuộc duyệt binh này đánh dấu 75 năm chiến thắng của Liên bang Xô Viết trước Đức Quốc xã trong Thế Chiến II.

Sự kiện đã bị hoãn ngày 9/5 vì COVID-19 bùng phát, nhưng những người chỉ trích cho rằng việc vẫn tổ chức lễ duyệt binh là hành động vô trách nhiệm, theo Reuters.

Điện Kremlin đã bác bỏ lời chỉ trích này, nói rằng các ca nhiễm mới hàng ngày, dù là hàng nghìn người, đang trên đà suy giảm, nhất là tại thủ đô Moscow, tâm điểm dịch bệnh, và rằng tất cả các biện pháp ngăn ngừa virus lây lan đã được thực hiện.

Các tình nguyện viên đã đưa khẩu trang và găng tay cho những người xem duyệt binh ở Quảng trường Đỏ và yêu cầu họ ngồi cách xa nhau hai ghế.

Ông Putin không đeo khẩu trang, nhưng những người ngồi quanh ông, trong đó có các cựu chiến binh, đã được xét nghiệm virus Corona khi được cách ly tại một khu nghỉ ở ngoại ô thủ đô Moscow.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG