Đường dẫn truy cập

Tổng thống Indonesia bị kiện vì ô nhiễm không khí ở thủ đô


Tổng thống Joko Widodo.

Các tổ chức bảo vệ môi trường hôm 4/7 đã kiện tổng thống Indonesia và một số quan chức chính phủ vì chất lượng không khí xấu đi ở thủ đô Jakarta, một trong những thành phố đông đúc nhất thế giới, theo Reuters.

Jakarta liên tiếp nằm trong nhóm 10 thành phố ô nhiễm nhất thế giới, theo Air Visual, một tổ chức có trụ sở ở Thụy Sĩ chuyên theo dõi chất lượng không khí.

Tin cho hay, mức độ ô nhiễm ở thành phố hơn 10 triệu dân đã tăng mạnh trong những tuần gần đây, lên mức gần gấp 5 lần so với mức tiêu chuẩn mà Cơ quan Bảo vệ Môi trường Mỹ (EPA) đặt ra. Một số người dân cho biết đã gặp vấn đề về hô hấp.

Bondan Andriyanu, một nhà vận động bảo vệ môi trường, được Reuters dẫn lời nói rằng quyết định kiện được đưa ra để “họ điều tra về nguồn gốc gây ra ô nhiễm và hành động dựa trên kết quả tìm kiếm đó”.

Ngoài Tổng thống Joko Widodo, một số quan chức khác cũng bị kiện gồm bộ trưởng môi trường, bộ trưởng nội địa và ba thống đốc.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG