Đường dẫn truy cập

Tổng thống Belarus bất ngờ nhậm chức


Ông Alexander Lukashenko trong lễ nhậm chức hôm 23/9.

Phớt lờ lời kêu gọi chấm dứt 26 năm nắm quyền, Tổng thống Alexander Lukashenko bất ngờ nhậm chức nhiệm kỳ thứ sáu hôm 23/9, theo Reuters.

Phe đối lập và một số chính phủ nước ngoài trước đó đã cáo buộc có gian lận trong cuộc bầu cử diễn ra đầu tháng trước mà ông Lukashenko tuyên bố giành thắng lợi vang dội.

Tin cho hay, buổi lễ thường được công bố là một sự kiện lớn của đất nước, nhưng năm nay diễn ra mà không công khai trước bất kỳ thông tin nào.

Phe đối lập, vốn tổ chức các cuộc tuần hành lớn hơn 6 tuần qua, lên án lễ nhậm chức họ coi là trái phép và kêu gọi thêm các cuộc biểu tình vào tối ngày 23/9.

Theo Reuters, Hoa Kỳ và Liên minh châu Âu đang soạn thảo các biện pháp trừng phạt đối với các quan chức liên quan tới cuộc bầu cử và cuộc trấn áp của lực lượng an ninh sau đó.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG