Đường dẫn truy cập

Tổng thống Đài Loan: Trung Quốc là mối đe dọa đối với khu vực


Tổng thống Đài Loan Thái Anh Văn gặp binh sĩ.

Chiến đấu cơ Trung Quốc tiếp cận Đài Loan trong hai ngày qua cho thấy rằng Bắc Kinh là một mối đe dọa đối với toàn khu vực và cho người dân Đài Loan thấy bản chất thật của chính quyền Trung Quốc, Reuters đưa tin, dẫn lời Tổng thống Thái Anh Văn nói hôm 20/9.

Tin cho hay, nhiều máy bay chiến đấu của Trung Quốc đã bay qua ranh giới trên Eo biển Đài Loan và vào vùng nhận dạng phòng không của Đài Loan hôm 18 và 19/9, khiến Đài Bắc phải triển khai chiến đấu cơ ngăn chặn.

Tại một cuộc họp báo ở Bắc Kinh hôm 18/9 về nỗ lực gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc, Trung Quốc thông báo các cuộc tập trận gần Eo biển Đài Loan và lên án điều bị coi là sự đồng lõa giữa hòn đảo và Hoa Kỳ, theo Reuters.

Các cuộc tập trận diễn ra khi Thứ trưởng Ngoại giao phụ trách về Kinh tế Mỹ Keith Krach, và trở thành quan chức cấp cao nhất của Bộ Ngoại giao Mỹ tới Đài Loan trong vòng bốn thập kỷ.

Trao đổi với các phóng viên, bà Thái lên án các cuộc tập trận của Trung Quốc.

“Tôi tin rằng các hoạt động này không giúp ích cho hình ảnh quốc tế của Trung Quốc, và thêm nữa, đã khiến người dân Đài Loan cảnh giác, hiểu hơn về bản chất thật của chính quyền cộng sản Trung Quốc”, bà Thái nói, theo Ruters.

“Ngoài ra, các nước khác trong khu vực cũng hiểu rõ hơn mối đe dọa của Trung Quốc. Cộng sản Trung Quốc phải kiềm chế và không được kích động”.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG