Đường dẫn truy cập

Tổng thư ký LHQ kêu gọi tránh gây leo thang căng thẳng ở vùng Vịnh


Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres.

Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres hôm 23/6 nói rằng cần phải tránh gây leo thang căng thẳng tại vùng Vịnh, trong bối cảnh căng thẳng tiếp tục dâng lên sau khi Iran bắn hạ một máy bay không người lái của Mỹ.

“Thế giới không thể gánh một cuộc đối đầu lớn ở vùng Vịnh”, ông Guterres nói bên lề một hội nghị ở Lisbon, theo Reuters. “Mọi người phải giữ thần kinh thép”.

Hôm 20/6, một quả tên lửa của Iran đã phá hủy drone trinh sát Global Hawk của Mỹ, và Hoa Kỳ nói rằng vụ việc xảy ra trong không phận quốc tế.

Ông Trump sau đó nói rằng ông đã hủy bỏ một cuộc tấn công quân sự trả đũa Iran vì hành động đó có thể giết hại 150 người.

Theo Reuters, Tehran hôm 22/6 lặp lại tuyên bố rằng máy bay không người lái Mỹ bị bắn hạ trong lãnh thổ của nước này và nói sẽ mạnh mẽ đáp trả bất kỳ mối đe dọa nào từ Hoa Kỳ.

Bình luận của ông Guterres được đưa ra một ngày sau khi ông Trump nói rằng ông sẽ áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt mới đối với Iran.

“Điều thực sự cần thiết là phải tránh bất kỳ hình thức gây leo thang [căng thẳng] nào”, ông Guterres nói.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG