Đường dẫn truy cập

Tòa phúc thẩm: Ông Trump phải chuyển hồ sơ thuế cho công tố viên


Công tố viên quận Manhattan Cyrus Vance Jr.

Kế toán của Tổng thống Trump phải giao hồ sơ thuế cho một công tố viên của tiểu bang New York, AP đưa tin, dẫn phán quyết của Tòa Phúc thẩm liên bang Khu vực 2 tại Manhattan.

Hãng tin Mỹ cho rằng phán quyết này nhiều khả năng sẽ khiến Tòa án Tối cao phải vào cuộc lần thứ hai.

Tòa án nói trong văn bản phán quyết rằng quyết định của tòa cấp dưới vẫn có hiệu lực nên các luật sư của ông Trump có thể nộp đơn lên tòa án cấp cao hơn.

Theo AP, công tố viên quận Manhattan Cyrus Vance Jr. muốn tiếp cận hồ sơ thuế của ông Trump trong vòng tám năm để phục vụ cuộc điều tra liên quan tới việc trả tiền cho hai người phụ nữ để họ im tiếng về cáo buộc ngoại tình trong cuộc bầu cử năm 2016. Ông Trump bác bỏ tố cáo này.

Một phát ngôn viên của Bộ Tư pháp nói rằng Bộ này đang xem xét phán quyết trên.

Với tỷ lệ ủng hộ và chống là 7 – 2, Tòa án Tối cao hồi tháng Bảy bác bỏ tuyên bố của ông Trump rằng ông không thể bị điều tra hay bị truy tố khi còn tại vị, theo AP.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG