Đường dẫn truy cập

Tòa án Hiến pháp Thái Lan hủy bỏ kết quả bầu cử


Phán quyết của Tòa Bảo hiến Thái Lan hủy bỏ kết quả bầu cừ sẽ trì hoãn thêm nữa nỗ lực thành lập tân chính phủ của Thủ tường Yingluck
Tòa án Hiến Pháp Thái Lan đã vô hiệu hóa một cuộc tổng tuyển cử tổ chức hồi tháng trước, với phán quyết nói rằng cuộc biểu quyết đã không diễn ra trong cùng ngày trên khắp nước, và vì thế vi phạm hiến pháp.

Phán quyết đưa ra hôm thứ Sáu sẽ trì hoãn hơn nữa các nỗ lực của Thủ tướng Yingluck Shinawatra và chính phủ tạm quyền của bà, nhằm thành lập một chính phủ mới.

Cuộc bầu cử hôm 2 tháng Hai đã bị phe đối lập phá hoại, khiến quốc hội không chọn được đủ đại biểu vào 95% ghế cần thiết để đạt số đại biểu quy định hầu có thể bầu một Thủ Tướng.

Hiện chưa có tin về khi nào thì một cuộc bầu cử mới sẽ được tổ chức.

Bà Yingluck còn bị Ủy ban Chống Tham nhũng Quốc gia buộc tội là đã làm ngơ trước những hành vi tham nhũng trong chương trình trợ cấp giá gạo tốn kém hàng tỉ đôla của chính phủ Thái Lan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG