Đường dẫn truy cập

Tìm thấy thi thể thị trưởng Seoul sau khi mất tích


Thị trưởng Seoul, Park Won-soon, tại một cuộc họp báo ngày 8/7/2020.

Thị trưởng lâu năm của Seoul, Park Won-Soon, vừa được tìm thấy đã chết, Reuters dẫn nguồn tin từ cảnh sát cho biết hôm 10/7, sau khi con gái ông báo cáo ông mất tích và cho biết ông để lại một tin nhắn “giống như di chúc”.

Hàng trăm cảnh sát, máy bay không người lái và chó nghiệp vụ của Hàn Quốc đã được điều đi tìm kiếm ông Park kể từ tối hôm trước.

Cơ quan Cảnh sát Thủ đô Seoul cho biết thi thể của Thị trưởng Park được tìm thấy tại núi Bugak, phía bắc Seoul, vào khoảng nửa đêm, gần nơi phát hiện ra tín hiệu điện thoại của ông.

Cơ quan này chưa cho biết nguyên nhân cái chết của ông Park.

Theo lời giới chức cảnh sát Choi Ik-soo nói với các phóng viên trong một cuộc họp báo trên truyền hình, thì tại hiện trường không có dấu hiệu của hành vi xấu nào mặc dù cần phải có một cuộc điều tra chi tiết để xác định.

Hãng thông tấn Yonhap cho biết một cựu thư ký của ông Park đã đệ đơn khiếu nại hôm 8/7 về các vụ việc liên quan đến quấy rối tình dục.

Cảnh sát Choi nói rằng một cuộc điều tra đang được tiến hành sau khi có khiếu nại hình sự chống lại ông Park, nhưng không cho biết thêm chi tiết.

Con gái ông Park báo cáo ông mất tích lúc 5:17 chiều, giờ địa phương. Cô cho biết điện thoại của ông Park tắt và ông để lại một tin nhắn “giống như một di chúc”, Reuters dẫn lại thông tin từ Yonhap cho hay.

Ông Park là thị trưởng của Seoul từ năm 2011. Ông đóng một vai trò chủ xướng trong cuộc biểu tình dẫn đến sự lật đổ cựu Tổng thống Park Geun-hye vào năm 2017.

Là thị trưởng của thành phố gần 10 triệu dân, ông Park là một trong những chính trị gia có ảnh hưởng nhất trong cả nước. Ông cũng đóng một vai trò lớn trong việc ứng phó với đại dịch Covid-19. Ngoài ra, ông còn được coi là một ứng cử viên tổng thống tiềm năng trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2022.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG