Đường dẫn truy cập

Tây Ban Nha điều tra vụ đột nhập đại sứ quán Triều Tiên


Một đại sứ quán của Triều Tiên ở châu Âu.

Một nhóm đàn ông không rõ danh tính đã ập vào đại sứ quán Triều Tiên ở Madrid cuối tuần trước, trói tay và bịt miệng nhân viên rồi tẩu thoát bốn giờ sau đó, mang theo các máy tính.

Theo Reuters, trang El Confidencial đưa tin về vụ này và sau đó một nguồn tin từ Bộ Ngoại giao Tây Ban Nha hôm 27/2 đã xác nhận vụ việc.

Bộ Nội vụ nước này nói rằng cảnh sát đang điều tra, nhưng không công bố bất kỳ chi tiết nào, ngoài việc nói rằng một công dân Bắc Hàn đã bị thương và không ai làm đơn phản ánh sự vụ.

El Confidencial đưa tin rằng một trong số các nhân viên đã trốn thoát và hét lên bằng tiếng Triều Tiên để báo động cho hàng xóm.

Trang tin này còn nói rằng những kẻ tấn công đã lấy đi các máy tính của nhiều nhân viên và cảnh sát đang tìm hiểu xem các máy tính đó chứa thông tin gì và đại sứ quán còn mất gì khác nữa hay không.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG