Đường dẫn truy cập

Syria sẽ tham gia vòng hòa đàm kế tiếp ở Genève


Thứ trưởng Ngoại giao Syria, ông Faisal Makdad trả lời câu hỏi của các nhà báo
Syria xác nhận sẽ tham gia vòng đàm phán thứ nhì tại Genève, mà cho tới nay đã thất bại trong việc chấm dứt cuộc nội chiến tại nước này.

Phát biểu trên đài truyền hình quốc gia hôm nay, Thứ trưởng Ngoại giao Syria, ông Faisal Makdad nói rằng Damascus sẽ tham gia cuộc đàm phán đã được ấn định vào ngày 10 tháng Hai.

Tại các cuộc đàm phán hồi tháng trước, chính phủ Syria và phe đối lập được các nước phương Tây hậu thuẫn đã không tìm ra được một mẫu số chung để giảm thiểu bạo động, hay để cải thiện các điều kiện để cho phép các tổ chức cứu trợ nhân đạo được tiếp cận những người cần được giúp đỡ.

Tuy nhiên đang có nhiều hy vọng tình hình sẽ cải thiện đối với một số cư dân ở Homs, thành phố bị vây hãm và đang do phe nổi dậy kiểm soát, tiếp theo sau một thỏa thuận mà theo tin cho hay, sẽ cho phép thường dân được rời khỏi khu vực này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG