Đường dẫn truy cập

HRW kêu gọi Syria thả một luật sư nhân quyền


HRW kêu gọi Syria thả một luật sư nhân quyền

Tổ chức bênh vực nhân quyền Human Rights Watch kêu gọi Tổng Thống Syria Bashar al-Assad hãy phóng thích một luật sư bênh vực nhân quyền nổi tiếng, vừa đánh dấu sinh nhật thứ 80 hôm Chủ nhật, trong một nhà tù Syria.

Human Rights Watch kêu gọi Tổng Thống Assad hãy tỏ lòng trắc ẩn đối với luật sư Haitham al-Maleh, trong tháng Ramadan linh thiêng của người Hồi giáo, vốn khởi sự từ tuần trước.

Human Rights Watch, một tổ chức bênh vực nhân quyền có trụ sở đặt tại Hoa Kỳ, nói Tổng Thống Assad không thể biện minh được việc giam cầm một người đàn ông 80 tuổi, bị tống giam chỉ vì “đã nói lên những gì ông nghĩ.”

Các tổ chức bênh vực nhân quyền hồi tháng Bảy báo cáo rằng ông Maleh đã bị tuyên án bởi một tòa án quân sự, ông bị phạt 3 năm tù giam vì đã bày tỏ quan điểm của mình.

Các tổ chức này cho biết ông Maleh đã bị kết tội phát tán những thông tin sai sự thực và làm suy yếu tinh thần quốc gia. Ông Maleh bị quản thúc tại gia từ tháng 10 năm ngoái.

Trước đó, ông đã thọ án tù từ năm 1980 đến năm 1986, vì đòi phải có cải cách hiến pháp ở Syria.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG