Đường dẫn truy cập

7 người bị lực lượng Syria giết hại trong lúc biểu tình tiếp diễn


Một người biểu tình phản đối ở Khalidia, gần Homs đứng đối mặt với cảnh sát chống bạo loạn hôm 4/11/11

.Các lực lượng Syria đã giết chết ít nhất 7 người trong lúc các cuộc biểu tình ngày thứ 6 tiếp tục diễn ra ở nhiều thành phố, tuy chính phủ đã chấp nhận một kế hoạch hòa bình của Liên đoàn Ả rập.

Các nhân vật tranh đấu cho biết phần lớn các nạn nhân đã bị các lực lượng chính phủ sát hại ở Homs và vùng ngoại ô Damascus.

Họ nói rằng các lực lượng chính phủ bắt đầu nổ súng vào người biểu tình không lâu sau khi bắt đầu diễn ra những vụ biểu tình sau lễ cầu nguyện ngày thứ 6.

Hôm qua, các nhà tranh đấu nói rằng các lực lượng thân chính phủ đã giết chết 12 người ở thành phố Homs.

Một ngày trước đó, Liên đoàn Ả rập đã điều giải cho một kế hoạch để chấm dứt bạo động và tiến hành cuộc đàm phán giữa chính phủ với phe đối lập.

Theo kế hoạch này, giới hữu trách Syria sẽ rút ngay các lực lượng an ninh ra khỏi đường phố, ngưng đàn áp những người biểu tình, và trả tự do cho tất cả những người bị bắt kể từ khi cuộc phản kháng bắt đầu.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG