Đường dẫn truy cập

Geneve đồng ý bồi thường cho con trai của nhà lãnh đạo Libya


Geneve đồng ý bồi thường cho con trai của nhà lãnh đạo Libya
Geneve đồng ý bồi thường cho con trai của nhà lãnh đạo Libya

Chính quyền địa phương Geneve của Thụy Sĩ đã đồng ý bồi thường cho con trai nhà lãnh đạo Moammar Gadhafi của Libya về những tấm ảnh bị tiết lộ chụp lúc ông ta bị bắt và được đăng trên một nhật báo địa phương.

Trong một tuyên bố hôm Thứ Tư, Tổng Geneve nói rằng, họ nhận trách nhiệm về việc để tiết lộ những hình ảnh này cho nhật báo Tribune de Geneve, và rằng đã chấp nhận bồi thường thiệt hại cho ông Hannibal Gadhafi với một số tiền không được nói rõ là bao nhiêu.

Ông Gadhafi và vợ ông ta bị bắt một thời gian ngắn tại Geneve về cáo trạng đối xử tàn nhẫn với những người giúp việc nhà hồi tháng Bảy năm 2008.

Cáo trạng này sau đó đã được bãi bỏ, nhưng vụ bắt giữ này sau đó đã gây ra một vụ xích mích ngoại giao giữa Libya và Thụy Sĩ.

Sau vụ bắt giữ ông Hannibal Gadhafi, chính phủ Libya đã bắt giữ hai doanh nhân Thụy Sĩ về tội vi phạm luật di trú và hoạt động kinh doanh bất hợp pháp.

Libya đã cắt đứt quan hệ kinh tế với Thụy Sĩ.

Thụy Sĩ đã cấm 186 công dân Libya không được du hành tới Thụy Sĩ.

Libya trả đũa bằng cách loan báo sẽ không cấp thị thực nhập cảnh cho hầu hết những người mang quốc tịch các nước trong Liên Hiệp Châu Âu.


Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG