Đường dẫn truy cập

Thụy Điển xử vụ án cướp kho bạc bằng máy bay trực thăng


5 người bị khởi tố về tội cướp bóc gia trọng, những người còn lại bị khởi tố về tội đồng lõa vì đã cung cấp chất nổ để phá cửa vào kho bạc

Mười người đã ra trước tòa án Thụy Điển hôm thứ Hai về tội lên kế hoạch và thực hiện một phi vụ đánh cướp táo bạo một kho bạc ở Stockholm tháng 9 năm ngoái.

Các máy thu hình cho thấy có 3 người vũ trang nhảy từ máy bay trực thăng xuống nóc tòa nhà có kho bạc. Họ đập vỡ một trần nhà bằng kính, hạ một cái thang xuống chỗ chứa bạc, dùng chất nổ để phá cửa kho và dùng cưa máy để cắt khoang chứa tiền.

Cho tới nay vẫn chưa thu hồi đủ số tiền hơn 5 triệu đôla bị đánh cướp.

Trước tòa hôm thứ Hai, có 5 người bị khởi tố về tội cướp bóc gia trọng. Những người còn lại bị khởi tố về tội đồng lõa vì đã cung cấp chất nổ để phá cửa vào kho bạc, và tội khai gian về chỗ ở của viên phi công trực thăng vào lúc xảy ra vụ cướp.

Các công tố viên nói rằng tang chứng của họ được dựa trên các mẫu DNA, nghe lén điện thoại, và dữ liệu phi hành của chiếc máy bay.

Tất cả các bị can đều chối tội. Vụ xử theo trông đợi sẽ kéo dài khoảng một tháng.

Lực lượng cảnh sát lúc bấy giờ phản ứng chậm chạp vì có một gói bị nghi là chất nổ được các bị can cài ở bãi đáp trực thăng của cảnh sát.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG