Đường dẫn truy cập

Mỹ kêu gọi điều tra vụ các sát nhân Sudan vượt ngục


Ba trong 4 kẻ bị buộc tội giết hại giới chức Hoa Kỳ và người lái xe la ó trong lúc bị giải ra khỏi tòa án ở Khartoum ngày 24 tháng sáu, 2009

Hoa Kỳ yêu cầu Sudan điều tra vụ 4 hung thủ bị kết tử hình vì đã giết chết một nhân viên cứu trợ của Mỹ và người tài xế của nhân viên này đã trốn thoát khỏi một trại tù được canh phòng.

Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Khartoum hôm nay lên tiếng rằng họ "hết sức bất bình" về việc làm thế nào 4 tên tội phạm này trốn thoát, và đã yêu cầu Sudan phải xử lý nhóm nào hoặc cá nhân nào đã giúp những tên này vượt ngục.

Các giới chức cảnh sát Sudan nói rằng hôài tuần trước các tên tội phạm này đã bò qua hệ thống cống thoát nước của trại tù Kober ở Khartoum, và đã bắn nhau với các nhân viên bảo vệ tại một chốt canh.

Các giới chức cho biết cảnh sát đã bắt kịp chiếc xe chở các tên tội phạm này, và bắt giữ viên lái xe, nhưng 4 tên tội phạm đã chạy thoát.

Người phát ngôn P.J. Crowley của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ hôm thứ Sáu nói rằng Hoa Kỳ trông chờ giới hữu trách Sudan sẽ bắt lại các tên tội phạm vượt ngục và bảo đảm công lý được thực thi.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG