Đường dẫn truy cập

Cảnh sát Sudan xung đột với sinh viên biểu tình chống chính phủ


Cảnh sát Sudan xung đột với sinh viên biểu tình chống chính phủ

Cảnh sát Sudan đã xung đột với sinh viên hôm Chủ nhật, giữa lúc các cuộc biểu tình chống chính phủ bùng nổ tại thủ đô Khartoum.

Hàng trăm sinh viên tham gia các cuộc biểu tình, hô những khẩu hiệu phản đối giá cả tăng, phản đối chính phủ và Tổng thống Omar al-Bashir.

Những người được chứng kiến cho biết, cảnh sát đã dẹp một cuộc biểu tình gần dinh Tổng thống, và ẩu đả với sinh viên tại ít nhất hai trường đại học. Tại một trong các trường này, sinh viên đã ném đá vào cảnh sát và cảnh sát đã bắn hơi cay mắt và đánh người biểu tình bằng dùi cui.

Đảng đối lập Umma cho biết, nhà chức trách đã bắt giữ khoảng 40 người biểu tình.

Các sinh viên này đã đáp ứng lời kêu gọi tham gia các cuộc biểu tình ôn hòa chống chính phủ. Những người tổ chức biểu tình nói rằng, họ được khích lệ bởi những cuộc biểu tình đã lật đổ Tổng thống Tunisia và những cuộc biểu tình đang tiếp diễn tại Ai Cập.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG