Đường dẫn truy cập

13 người thiệt mạng trong các cuộc giao tranh ở Nam Sudan


Quân đội tố cáo chính phủ quốc gia ở miền Bắc Sudan là tìm cách khuấy động bạo lực tại khu tự trị ở miền Nam

Quân đội ở Nam Sudan cho hay 13 người bị giết chết hôm thứ Ba sau khi các binh sĩ của họ chạm trán với những người hậu thuẫn một viên sĩ quan nổi loạn.

Quân đội Giải phóng Nhân dân Sudan nói một toán trinh sát đã chiến đấu chống các lực lượng trung thành với ông George Athor tại quận Khorfulus, gần ngôi làng Dier.

Hôm Thứ Tư, phát ngôn viên Kuol Diem Kuol nói rằng 10 người trong phe của ông Athor bị giết trong khi có 3 binh sĩ thiệt mạng và 8 người bị thương. Ông Kuol nói rằng, binh sĩ tiếp tục truy lùng ông Athor với mục đích bắt giữ ông.

Ông Athor, một sĩ quan quân đội miền Nam đã phát động một cuộc nổi loạn sau khi bị thua trong cuộc bầu cử Thống đốc bang Jonglei hồi tháng Tư.

Quân đội tố cáo chính phủ quốc gia ở miền Bắc là tìm cách khuấy động bạo lực tại khu tự trị ở miền Nam. Quân đội chính phủ miền bắc phủ nhận cáo buộc vừa kể.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG