Đường dẫn truy cập

Nam Sudan tố cáo hành động 'hăm dọa, bắt chẹt' của Sudan


Bộ trưởng Thông Tin Nam Sudan Barnaba Marial Benjamin.
Bộ trưởng Thông Tin Nam Sudan nói lời đe dọa mới nhất của nước láng giềng Sudan rằng nước này sẽ khóa các đường ống dẫn dầu thiết yếu cho miền Nam, nằm trong khuôn khổ một lịch sử ngoại giao sử dụng các thủ đoạn “hăm dọa và bắt chẹt”.

Nói chuyện với Ðài VOA hôm nay, ông Barnaba Marial Benjamin nói rằng Nam Sudan chưa nhận được thông điệp chính thức nào từ Sudan sau những lời bình luận của Tổng Thống Omar al Bashir hôm thứ Bảy, nói rằng ông đã ra lệnh cho khóa lại các đường ống dẫn dầu.

Ông Bashir nói động thái này là để đáp trả việc Nam Sudan tài trợ cho những phần tử nổi dậy chiến đấu chống chính quyền của ông.

Bộ trưởng Benjamin nói lời tố cáo đó là không đúng sự thực.

Các giới chức Sudan dường như đã dịu giong đôi chút hôm qua, họ nói rằng sự bất đồng này có thể dẫn tới chỗ 9 thỏa thuận kinh tế và an ninh sẽ bị đình chỉ, nhưng cần có thời gian nếu muốn thực hiện điều đó.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG