Đường dẫn truy cập

Sức khỏe tâm thần là trọng tâm hội nghị của World Bank, WHO


Một bệnh nhân đi bộ tới phòng trị liệu nhóm tại một tổ chức sức khỏe tâm thần ở Balkans.
Một bệnh nhân đi bộ tới phòng trị liệu nhóm tại một tổ chức sức khỏe tâm thần ở Balkans.

Sức khoẻ tâm thần và chi phí cũng như những lợi ích của việc điều trị các chứng bệnh này đang là trọng tâm của một hội nghị ở thủ đô Washington do Ngân Hàng Thế giới và Tổ chức Y tế Thế giới đồng chủ trì.

Hội nghị khởi sự hôm nay quy tụ các chuyên gia, học giả, các bác sĩ đang hành nghề và các bộ trưởng tài chính. Mục đích của hội nghị này là khuyến khích các chính phủ, các cơ quan cứu trợ và các tổ chức xã hội dân sự đầu tư vào sức khoẻ tâm thần. Những người trong ban tổ chức nói rằng các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ tâm thần có thể mang lại những lợi ích kinh tế thực thụ.

Nhiều quốc gia đã cải thiện lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ tâm thần như Brazil, Ethiopia, Nam Phi, sẽ trình bày câu chuyện của họ và bàn luận về những thách thức cũng như những giải pháp của vấn đề này.

Theo trông đợi, giới thẩm quyền Brazil sẽ mô tả mạng lưới chăm sóc sức khoẻ tâm lý của họ, trong khi các đại diện Ethiopia trình bày làm cách nào chương trình chăm sóc sức khoẻ tâm thần của họ đã trở thành một phần của hệ thống chăm sóc y tế được cải cách của nước này.

Loạt sự kiện này được tổ chức trong khuôn khổ hội nghị thường niên của Ngân Hàng Thế giới và Quỹ Tiền Tệ Quốc tế, trùng hợp với việc Tổ chức Y tế Thế giới công bố một cuộc nghiên cứu do tổ chức này thực hiện cho thấy cứ mỗi 1 đôla đầu tư vào việc chữa trị bệnh tâm thần sẽ mang về món lợi là 4 đôla, trong việc cải thiện sức khoẻ và khả năng lao động.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA Express

XS
SM
MD
LG