Đường dẫn truy cập

Sức khỏe của ông Lý Quang Diệu xấu đi


Ông Lý Quang Diệu hiện vẫn được lòng dân và được coi là một nhân vật có ảnh hưởng ở Singapore.

Tình trạng sức khỏe của ông Lý Quang Diệu, người được coi đã có công gây dựng một nước Singapore hiện đại, đã xấu đi vì bị nhiễm trùng. Chính phủ nước này thông báo tin trên hôm thứ Ba.

Ông Lý đã phải nhập viên hôm 5/2 vì bị viêm phổi nặng, và kể từ đó, ông phải dùng máy thở.

Một thông cáo từ văn phòng của con trai ông Lý và hiện là thủ tướng Singapore, Lý Hiển Long, cho biết ông Lý Quang Diệu “đang được điều trị kháng sinh, và các bác sĩ đang theo dõi chặt chẽ tình trạng sức khỏe của ông”.

Ông Lý hiện vẫn được lòng dân và được coi là một nhân vật có ảnh hưởng ở Singapore. Ông trở thành thủ tướng đầu tiên của nước này, và nắm quyền trong vòng 31 năm trước khi từ nhiệm năm 1990.

Trong thời kỳ nắm quyền, luật sư có bằng của đại học Cambridge đã biến Singapore trở thành một trong các nền kinh tế vững mạnh nhất châu Á.

Thời gian qua, nhiều người dân Singapore đã lên các trang mạng xã hội để bày tỏ sự ủng hộ đối với cựu lãnh đạo ốm yếu này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG