Đường dẫn truy cập

Toà nhà Empire State ở New York chiếu hình sư tử Cecil bị sát hại


Chú sư tử nổi tiếng là thân thiện Cecil sống trong Công viên Quốc gia Hwange ở Zimbabwe. Sư tử Cecil đã bị nha sĩ Walter Palmer giết chết và lột da.

Cecil, chú sư tử bị một nha sĩ Mỹ sát hại ở Zimbabwe, đã xuất hiện tại New York, nhưng là trong hình ảnh chiếu lên Empire State Building, tòa nhà biểu tượng của thành phố này.

Ngoài Cecil, hình ảnh của hơn 160 loại động vật khác nằm trong danh sách bị đe dọa, cũng được chiếu lên tòa nhà cao hơn một trăm tầng.

Chưa rõ là có bao nhiêu người dân New York đã tới xem sự kiện có một không hai này, nhưng tin tức cho hay, có các đám đông đứng nhìn ngắm hình ảnh các động vật hoang dã.

Theo báo chí địa phương, việc chiếu hình ảnh các loại động vật lên tòa nhà nổi tiếng ở New York trong suốt ba giờ đồng hồ nhằm nâng cao nhận thức của người dân về nguy cơ tuyệt chủng của nhiều loại động vật.

Ngoài Cecil, hình ảnh của hơn 160 loại động vật khác nằm trong danh sách bị đe dọa, cũng được chiếu lên tòa nhà biểu tượng Empire State ở New York.
Ngoài Cecil, hình ảnh của hơn 160 loại động vật khác nằm trong danh sách bị đe dọa, cũng được chiếu lên tòa nhà biểu tượng Empire State ở New York.

Ngoài ra, đây cũng là một sự kiện quảng bá cho phim tài liệu của kênh Discovery có tên gọi, “Trên bờ tuyệt chủng” dự kiến sẽ phát sóng vào cuối năm nay.

Cái chết của chú sư tử được nhiều người yêu mến Cecil đã gây ra sự phẫn nỗ khắp thế giới.

Nha sỹ người Mỹ Walter J. Palmer được cho là đã giết chết sư tử Cecil ngày 1 tháng 7.

Các giới chức nói chú sư tử này đã bị dụ ra khỏi công viên quốc gia đến một trang trại ở gần đó.

Ông Palmer thoạt đầu đã dùng cung tên bắn Cecil và sau đó theo dõi con thú bị thương và dùng một khẩu súng để giết chết nó.

Hơn 220.000 người Mỹ đã ký vào thỉnh nguyện thư trên một trang web của Nhà Trắng, yêu cầu dẫn độ ông Palmer sang Zimbabwe để đối mặt với tòa án.

Theo VOA, Daily Mail

Zimbabwe bắt đầu thủ tục dẫn độ nha sĩ trong vụ săn sư tử Cecil (VOA60)
please wait

No media source currently available

0:00 0:01:10 0:00

VOA Express

XS
SM
MD
LG