Đường dẫn truy cập

Sự căm giận vì cuốn phim chống Hồi giáo vẫn sôi sục


Người Hồi giáo Iraq giận dữ biểu tình tại Baghdad, ngày 14/9/2012
Yên tĩnh đã vãn hồi tại một số khu vực trong thế giới Hồi giáo sau nhiều ngày biểu tình bạo động vì một cuốn phim chống đạo Hồi được phổ biến trên internet.

Nhân viên chữa lửa Ai Cập hôm nay dập tắt những đám cháy nhỏ ở Quảng trường Tahrir ở Cairo, sau một đêm xảy ra những vụ đụng độ giữa người biểu tình và cảnh sát làm một người biểu tình thiệt mạng.

Tại Sudan, nơi đã xảy ra những vụ biểu tình trong nhiều ngày, cảnh sát đang đi tuần ở thủ đô Khartoum trong khi xe cộ được lưu thông qua các tòa đại sứ của Mỹ, Anh, và Đức. Cả ba sứ quán này đều có dấu vết bị hư hại.

Những nước khác có biểu tình trong vài ngày qua, kể cả Tunisia và Yemen, cũng yên tĩnh hơn trong ngày hôm nay.

Mặc dù vậy, những vụ biểu tình mới đã diễn ra hôm nay ở Afghanistan, Ấn Độ và Australia.

Cũng trong ngày hôm nay, chi nhánh al-Qaida ở Yemen kêu gọi thực hiện những vụ tấn công nhắm vào các sứ quán Mỹ. Họ nêu lên vụ tấn công hôm thứ Ba gây chết người ở lãnh sự quán Mỹ tại Benghazi của Libya làm thí dụ điển hình.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG