Đường dẫn truy cập

Thu hồi được bức tranh bị đánh cắp, bắt được nghi can


Bức họa "Tête de Femme" của Picasso bị đánh cắp nhưng đã được thu hồi
Bức họa "Tête de Femme" của Picasso bị đánh cắp nhưng đã được thu hồi

Cảnh sát đã thu hồi được một bức tranh đắt giá của nhà danh họa Pablo Picasso và đã bắt giữ người đàn ông mà họ nói là đã điềm nhiên mang bức tranh ra khỏi nơi triển lãm ngay giữa ban ngày ban mặt.

Hôm thứ Năm cảnh sát loan báo họ đã bắt giữ Mark Lugo tại một phòng khách sạn trong thị trấn Napa, bang California. Nhà chức trách cho hay họ cũng tìm thấy bức tranh “Tête de Femme,” bị lột ra khỏi khung.

Vụ bắt giữ được tiến hành đêm hôm thứ Tư.

Lugo bị truy tố vì các tội danh trộm cắp món hàng đắt giá, sở hữu ma túy và sở hữu tài sản bị đánh cắp. Một thẩm phán đã ấn định tiền thế chân cho người đàn ông cư dân bang New Jersey này là 5 triệu đô la.

Nhà danh họa Picasso đã vẽ bức “Tête de Femme” năm 1965. Ngày nay bức phác họa này trị giá chừng 250.000 đô la. Nó đã bị đánh cắp từ một phòng triển lãm ở San Francisco, nơi được bày bán.

Những người sở hữu phòng tranh khai với cảnh sát rằng một người mang kính đen đã điềm nhiên gỡ tranh đem đi trong lúc phòng tranh mở cửa cho công chúng vào xem.

Cảnh sát cho biết hình ảnh từ một máy thu hình tại một tiệm ăn gần phòng tranh cho thấy một người đàn ông mang theo một bức tranh đóng khung đã giúp truy tầm ra tay đạo chích.

Những tác phẩm khác của những nhà danh họa cũng nổi tiếng ngang với Picasso, gồm Marc Chagall, Salvador Dali và Joan Miro tại phòng triển lãm đã không bị suy suyển.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG