Đường dẫn truy cập

FIFA bác bỏ vụ tai tiếng mới đây


Claudio Sulser, Chủ tịch Ủy ban Đạo đức FIFA trích dẫn các quy tắc đạo đức trong một cuộc họp báo tại trụ sở FIFA ở Zurich, Thụy Sĩ, 18/11/2010
Claudio Sulser, Chủ tịch Ủy ban Đạo đức FIFA trích dẫn các quy tắc đạo đức trong một cuộc họp báo tại trụ sở FIFA ở Zurich, Thụy Sĩ, 18/11/2010

Liên đoàn bóng đá quốc tế FIFA đã bác bỏ các tố giác hối lộ mới đây nhắm vào 3 giới chức cao cấp của họ, nhưng Ủy ban Olympic Quốc tế IOC nói rằng họ sẽ xét duyệt các tin nói rằng ông Issa Hayatou, một giới chức người châu Phi đã nhận tiền hối lộ của một công ty trước đây làm công tác marketing cho FIFA.

Chương trình truyền hình Panorama của Anh hôm thứ Hai tố giác 3 giới chức FIFA, trong đó có ông Hayarou, nhận tiền của ISL, công ty marketing của FIFA trong khoảng thời gian từ 1989 đến 1999.

Nhưng FIFA nói rằng vụ này đã kết thúc vì tòa án của Thụy Sĩ năm 2008 đã kết luận không có giới chức nào của FIFA phạm tội.

Nhưng hôm thứ Ba, IOC nói rằng họ sẽ duyệt lại hồ sơ của ông Hayatou và yêu cầu chương trình Panorama cung cấp các thông tin mà họ có được về trường hợp của ông này.

Trả lời hãng tin Reuters, ông Hayatou, quốc tịch Cameroon, nói rằng số tiền 25.000 đôla mà ông nhận được là hợp pháp để tổ chức giải bóng đá châu Phi lần thứ 40 tại Ai Cập.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA liên tục cập nhật các tin tức mới nhất trong khu vực và trên toàn thế giới.

XS
SM
MD
LG