Đường dẫn truy cập

SpaceX đáp thành công hỏa tiễn tăng cường


Ảnh do SpaceX đăng trên Twitter cho thấy tên lửa không người lái Falcon 9 đã đáp xuống bệ đặt trên Đại Tây Dương ngày 6/5/2016.
Ảnh do SpaceX đăng trên Twitter cho thấy tên lửa không người lái Falcon 9 đã đáp xuống bệ đặt trên Đại Tây Dương ngày 6/5/2016.

Công ty SpaceX một lần nữa lại thành công trong việc cho đáp một hỏa tiễn tăng cường xuống một bệ đặt trên đại dương.

Kết quả đạt được sau khi tên lửa mang theo một vệ tinh viễn thông của Nhật Bản đi vào quỹ đạo.

Tên lửa Falcon 9 không người lái đáp xuống hồi sáng sớm ngày thứ Sáu, trên một sà lan nổi trên Đại Tây Dương ngoài khơi vùng bờ biển Florida miền đông nam Hoa Kỳ.

Tháng trước, công ty Space X của nhà kinh doanh mạo hiểm internet Elon Musk hạ cánh thành công một tên lửa tăng cường đã qua sử dụng, sau khi phóng một phi thuyền chở hàng không người lái lên Trạm Không gian Quốc tế.

SpaceX đang cố gắng tái sử dụng các hỏa tiễn tăng cường thay vì bỏ đi thiết bị đắt tiền trong đại dương sau mỗi lần phóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA Express

XS
SM
MD
LG