Đường dẫn truy cập

Phi hành gia trên phi thuyền Discovery thực hiện chuyến đi bộ đầu tiên


Phi hành gia Stephen Bowen đang thực hiện chuyến đi bộ bên ngoài Trạm Không gian Quốc tế

Các phi hành gia trên phi thuyền con thoi Discovery khởi sự chuyến đầu tiên trong hai chuyến đi bộ trên không gian ở bên ngoài Trạm Không Gian Quốc Tế.

Các thành viên phi hành đoàn tầu Discovery, Steve Bowen và Alvin Drew, đã ra ngoài phi thuyền trước thời gian dự trù vào thứ Hai để thực hiện chuyến đi bộ trong không gian kéo dài 6 giờ 30 phút.

Hai phi hành gia này bắt tay vào việc ngay, hoàn tất chương trình đầu tiên là thiết đặt đoạn nối dài của một dây cáp điện.

Hai phi hành gia này đang chuẩn bị một nhà kho mới cho Trạm Không Gian Quốc Tế.

Trong chuyến đi bộ này họ cũng sẽ hoàn tất một thí nghiệm của Trung Tâm Không Gian Nhật Bản, có tên là “Thông Điệp Trong Chai” bằng cách thâu thập một mẫu không gian trống không vào bên trong một cái ống và đem về Trái Đất để trưng bày cho công chúng xem.

Chuyến đi bộ trong không gian hôm Thứ Hai là chuyến đầu tiên của phi hành gia Dew và là chuyến thứ sáu của phi hành gia Bowen.

Theo dự trù, ông Bowen và ông Dew sẽ thực hiện một chuyến đi bộ trong không gian nữa vào thứ Tư này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG