Đường dẫn truy cập

NASA: Phi thuyền Discovery đã sẵn sàng cho sứ mạng cuối cùng


Phi thuyền con thoi Discovery trên giàn phóng ở Mũi Canaveral, bang Florida

Cơ quan Quản trị Hàng Không và Không gian Hoa Kỳ, NASA, cho hay là đã có kế hoạch phóng sứ mạng cuối cùng của phi thuyền con thoi Discovery trong ngày thứ Năm, sau nhiều vụ đình hoãn.

NASA nói phi thuyền Discovery theo dự trù sẽ rời bệ phóng vào lúc 3:29 chiều, giờ địa phương, tại Trung tâm Không gian Kennedy ở bang Florida.

Cơ quan NASA đã hoãn vụ phóng hôm thứ Tư, sau khi phát hiện một số vấn đề liên quan tới điện.

Trước đó, cơ quan NASA cũng đã hoãn quyết định phóng phi thuyền vì sự rò rỉ chất nitrogen và khí helium, và bởi vì một số thiết bị thiết yếu chưa trong tình trạng sẵn sàng.

Khi sứ mạng kéo dài 11 ngày khởi sự, phi thuyền sẽ đưa 6 phi hành gia Mỹ lên Trạm Không gian Quốc tế, và sẽ giao module cuối cùng của phía người Mỹ cho phòng thí nghiệm trên quỹ đạo.

Phi thuyền Discovery cũng sẽ đưa người máy đầu tiên lên không gian, robot này được đặt tên là Robonaut 2, gọi tắt là R2.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG