Đường dẫn truy cập

Nam Triều Tiên: Tướng lãnh về hưu sẽ là trưởng phòng xử lý khủng hoảng


Tổng thống Nam Triều Tiên Lee Myun-bak cho biết là ông Ahn Kwang-chan, một cựu Trung tướng, đã từng giữ chức vụ cục trưởng cục chính sách của Bộ Quốc phòng.

Các giới chức Nam Triều Tiên cho biết một vị tướng lãnh quân đội đã về hưu, đã từng là chuyên viên về chiến lược quốc phòng, sẽ giữ chức trưởng phòng xử lý về khủng hoảng quốc gia, phụ trách giải quyết các vụ khiêu khích của Bắc Triều Tiên.

Hôm thứ Sáu, văn phòng Tổng thống Nam Triều Tiên Lee Myun-bak cho biết là ông Ahn Kwang-chan, một cựu Trung tướng, đã từng giữ chức vụ cục trưởng cục chính sách của Bộ Quốc phòng, và phó ban chiến lược quân sự tại Tổng Tham mưu.

Ông Ahn sẽ được giao trọng trách nâng cấp các khả năng của Nam Triều Tiên để đáp ứng với những mối đe dọa về an ninh quốc gia từ phía Bắc Triều Tiên.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG