Đường dẫn truy cập

Nam Triều Tiên triệu Đại sứ Nhật Bản đến để phản đối


Các đảo nhỏ này nằm ở khoảng giữa lưng chừng hai nước, người Nam Triều Tiên gọi là Dokdo còn người Nhật gọi là Takeshima

Bộ trưởng Ngoại giao Nam Triều Tiên đã yêu cầu Đại sứ Nhật Bản đến để nghe phản đối việc Tokyo ghi trong sách giáo khoa mới, xem một dãy đảo còn trong vòng tranh chấp giữa hai nước là của Nhật.

Ngoại trưởng Yu Myung -hwan đã gặp Đại sứ Nhật hôm thứ Ba, để “cực lực phản đối” việc chính phủ Nhật chấp nhận những cuốn sách giáo khoa miêu tả dãy đảo Dokdo thuộc về Nhật.

Bộ Ngoại giao Nam Triều Tiên nói hành động của Tokyo có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đối với bang giao giữa 2 nước.

Các đảo nhỏ này nằm ở khoảng giữa lưng chừng hai nước, người Nam Triều Tiên gọi là Dokdo còn người Nhật gọi là Takeshima.

Nhật tuyên bố chủ quyền các đảo này vào năm 1905 và thôn tính bán đảo Triều Tiên vào năm 1910, cho đến khi Nhật bị bại trận trong thế chiến thứ 2 vào năm 1945.

Nam Triều Tiên tuyên bố các đảo này thuộc về họ từ nhiều thế kỷ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG