Đường dẫn truy cập

South Carolina hôm nay chọn ứng viên tổng thống của đảng Dân chủ


Người quản lý bầu cử Paula Floyd của thị trấn Aynor, South Carolina, đặt một tấm biển chỉ dẫn địa điểm bỏ phiếu tại Galivants Ferry, South Carolina, ngày 27 tháng 2 năm 2016.

Cử tri ở tiểu bang South Carolina của Mỹ hôm nay sẽ quyết định ứng viên Dân chủ nào họ muốn đại diện cho đảng trong cuộc bầu cử tổng thống vào tháng 11.

Hai người hy vọng được làm ứng viên tổng thống Bernie Sanders và Hillary Clinton đã thực hiện những cuộc vận động phút chót ở South Carolina tối thứ 6.

Bà Clinton, người theo dự liệu sẽ giành phần thắng trong cuộc bỏ phiếu hôm nay, đã nói tới mục tiêu đoàn kết đất nước, trong lúc ông Sanders lên tiếng đả kích ông Donald Trump của phe Cộng hoà.

Lời đả kích được tung ra vài giờ sau khi người dẫn đầu phe Cộng hoà giành được sự ủng hộ bất ngờ của Thống đốc Chris Christine của tiểu bang New Jersey, là người đã từ bỏ cuộc đua giành chức Tổng thống cách nay vài tuần.

Ông Trump đang dẫn đầu khá xa tại hầu hết các tiểu bang sẽ bỏ phiếu vào tuần sau trong cuộc bầu cử sơ bộ thường được gọi là Siêu Thứ Ba, khi các ứng viên tranh nhau khoảng phân nửa số phiếu đại biểu cần thiết để được đề cử.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG