Đường dẫn truy cập

Nam Phi: Biểu tình đòi Mỹ tăng viện trợ chống AIDS


Hàng ngàn người xuống đường biểu tình tại Nam Phi hôm thứ Năm, đòi thêm tiền viện trợ của Hoa Kỳ để chống bệnh AIDS tại châu Phi.

Những người biểu tình mặc áo thun màu xanh lá cây có in dòng chữ “HIV-Dương tính”, đã tuần hành đến tòa lãnh sự Mỹ ở ngoại ô Johannesburg.

Đám biểu tình yêu cầu Hoa Kỳ tăng đáng kể ngân khoản đóng góp để chống bệnh AIDS và cáo buộc Washington là đã giảm bớt quyết tâm phòng chống và điều trị bệnh AIDS tại các quốc gia đang phát triển.

Các giới chức Mỹ tại Nam Phi bác bỏ cáo buộc đó, họ nói rằng Hoa Kỳ vẫn một lòng cam kết chống HIV/AIDS, đặc biệt tại châu Phi.

Dự trù Ngân sách của Tòa Bạch Ốc năm 2011 cho Kế hoạch Khẩn cấp của Tổng thống về cứu trợ chống bệnh AIDS sẽ tăng từ 6,8 tỉ đô la lên tới 7 tỉ đô la. Chương trình được biết đến dưới tên PEPFAR là một nguồn tài trợ chính cho chương trình phòng chống bệnh AIDS trên khắp thế giới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG