Đường dẫn truy cập

Công đoàn vận tải Nam Phi xem xét đề nghị tăng lương mới


Cuộc đình công công nhân ngành vận tải Nam Phi đã khiến việc vận chuyển than và quặng sắt gần như tê liệt

Các công đoàn ngành vận tải Nam Phi đang xem xét một đề nghị tăng lương có thể giúp chấm dứt 9 ngày đình công tại các khu vực cảng và đường sắt của nước này.

Lãnh đạo của hai tổ chức công đoàn công nhân ngành vận tải cho hay suốt đêm qua họ đã đàm phán với Transnet, cơ quan điều hành cảng và đường sắt của nhà nước.

Công đoàn không tiết lộ các điều khoản trong đề nghị đưa ra, nhưng cho biết một thỏa thuận mới về lương bổng có thể được ký vào ngày mai, và rằng đình công có thể chấm dứt vào thứ Sáu.

Ban đầu, các công đoàn yêu cầu tăng lương 15%, sau đó giảm xuống còn 13%. Còn Transnet thì đề nghị tăng 11%.

Cuộc đình công đã ảnh hưởng tới lượng xuất khẩu kim loại và trái cây của Nam Phi, và các chuyên gia kinh tế đã cảnh báo rằng sự việc này có thể gây tổn hại cho nền kinh tế nếu tiếp diễn.

Hai tổ chức công đoàn khởi sự đình công riêng rẽ hôm thứ hai tại cơ quan điều hành dịch vụ xe lửa chở khách tại Nam Phi.

Giới lãnh đạo công đoàn cho hay cũng có một đề nghị dàn xếp nhằm chấm dứt đình công.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG