Đường dẫn truy cập

8 người chết trong các vụ bạo động tại thủ đô Somalia


Các cuộc đụng độ giữa các nhóm Hồi giáo kình chống nhau tại thủ đô của Somalia đã giết chết ít nhất 8 người.

Những người chứng kiến kể lại rằng chiến binh của nhóm al-Shabab và nhóm Hồi giáo Hizbul đã đụng độ nhau vào chiều tối hôm qua tại khu vực Labadhagah nằm về phía nam Mogadishu.

Hãng thông tấn Pháp đưa tin rằng 6 chiến binh của nhóm Hồi giáo Hizbul đã bị các tay súng đi trên một chiếc xe van bắn chết.

Hãng tin này cũng cho biết rằng hai chiến binh của nhóm al-Shabab bị giết chết vài phút sau đó, bên ngoài một đền thờ Hồi giáo ở gần đó, trong một diễn tiến hình như là để trả thù.

Cả hai nhóm này đều đang chống lại chính phủ chuyển tiếp đang rất mong manh của Somalia.

Hai nhóm này có lúc là đồng minh của nhau, nhưng cũng thường giao chiến với nhau vì nhừng tranh chấp về lãnh thổ và các vấn đề khác.

Hôm qua, Tổng thống Somalia Sheikh Sharif Sheikh Ahmed đã lên tiếng kêu gọi một sự trợ giúp quân đội khẩn cấp tại một hội nghị thượng đỉnh của các nhà lãnh đạo các quốc gia Đông Phi.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG