Đường dẫn truy cập

Máy bay không người lái tấn công các phần tử chủ chiến ở Somalia


Một bé trai dẫn đầu các thành viên al Shabab trong một cuộc diễn tập quân sự ở ngoại ô Mogadishu, Somalia

Một tờ báo tại Washington loan tin một máy bay không người lái của Mỹ nhắm bắn vào 2 lãnh tụ của tổ chức chủ chiến al-Shabab Somalia trong tuần qua dường như làm hai người này bị thương.

Tin của tờ Washington Post căn cứ vào một nguồn tin là một viên chức quân sự cao cấp yêu cầu giấu tên, biết rõ với hoạt động quân sự này.

Giới chức này nói vụ tấn công của máy bay không người lái được thực hiện giữa lúc có nhiều lo ngại là al-Shabab cộng tác chặt chẽ với al-Qaida để phát động những cuộc tấn công bên ngoài biên giới Somalia.

Các nhân chứng tại Somalia cho biết cuộc tấn công ngày 23 tháng 6 xảy ra tại Qandal, một vùng bờ biển phía nam Kismayo.

Thứ trưởng Quốc phòng Somalia Abdirashid Mohamed Hiddig sau đó nói với ban Somalia Đài VOA là vụ này được một quốc gia thân hữu thực hiện.

Ông Hiddig mô tả Qandal là một trung tâm chỉ huy và kiểm soát của al-Shabab. Ông nói tổ chức này dùng nơi đây để tồn trữ lương thực, vũ khí và thiết bị nổ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG