Đường dẫn truy cập

60.000 người Somalia phải rời bỏ nhà cửa vì giao tranh


LHQ cho biết hiện nay có trên 1 triệu 500 ngàn người tại Somalia phải rời bỏ nhà cửa và 614.000 người Somalia tị nạn ở các nước láng giềng

Cơ quan tị nạn LHQ cho biết 60.000 người Somalia đã rời bỏ nhà cửa của họ trong tuần qua vì cuộc giao tranh ở biên giới Somalia và Kenya.

Phát ngôn viên của Cơ quan tị nạn LHQ hôm nay cho biết có ít nhất 10 người đã bị thiệt mạng trong các cuộc đụng độ giữa các phần tử chủ chiến al-Shabab và lực lượng thân chính phủ tại thị trấn Bula Hawo.

Tin tức trước đó cho biết số tử vong lên tới trên 25 người.

Cơ quan tị nạn LHQ cho hay phần lớn những người tị nạn đã chạy tới những làng ở gần đó hoặc băng ngang biên giới Kenya.

Cơ quan này nói rằng đa số trong 40.000 người phải rời bỏ nhà cửa đang sống tại Somalia dưới những gốc cây, không có gì che chắn và không có nước hay thức ăn.

LHQ cho biết hiện nay có trên 1 triệu 500 ngàn người tại Somalia phải rời bỏ nhà cửa và 614.000 người Somalia tị nạn ở các nước láng giềng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG