Đường dẫn truy cập

5 hải tặc Somalia bị bồi thẩm đoàn Mỹ kết án


Các đương sự bị tuyên là có tội trong một cuộc tấn công nhắm vào khu trục hạm USS Nicholas, đang tuần tra tại vùng Sừng châu Phi để chống hải tặc

Một bồi thẩm đoàn Mỹ đã kết án 5 hải tặc Somalia trong vụ xét xử hải tặc đầu tiên tại Hoa Kỳ trong gần 2 thế kỷ qua.

Các đương sự bị tuyên là có tội trong một cuộc tấn công xảy ra trước đây trong năm, nhắm vào khu trục hạm có hỏa tiễn điều khiển USS Nicholas, ngoài khơi bờ biển Seychelles.

Chiếc USS Nicholas lúc đó đang tuần tra tại vùng Sừng châu Phi để chống hải tặc.

Bộ Tư pháp Hoa Kỳ nói phán quyết kết án các bị cáo Somalia chứng tỏ rằng các cuộc tấn công vũ trang nhắm vào các tàu mang quốc kỳ Mỹ, là một tội ác chống lại cộng đồng quốc tế, và các những kẻ hải tặc sẽ lãnh chịu hậu quả nặng nề trước các tòa án Mỹ.

Bồi thẩm đoàn tại bang Virginia ở miền Đông nước Mỹ đã kết án các bị cáo hôm thứ Tư sau hai ngày thảo luận.

Các công tố viên nói hải tặc lầm tưởng chiến hạm của hải quân Mỹ là một tàu chở hàng. Luật sư bảo vệ cho các bị cáo nói rằng thân chủ của họ là ngư dân bị bắt cóc, và buộc phải đi vào con đường làm hải tặc.

Những người này sẽ chịu án tù chung thân khi tòa tuyên án vào tháng 3 sang năm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG