Đường dẫn truy cập

Somalia: Máy tính xách tay được trao cho kẻ đánh bom máy bay


Một lỗ hổng bên hông chiếc máy bay của hãng Daallo Airlines, ngày 2/2/2016. Kẻ đánh bom đã bị bị văng ra khỏi máy bay qua lỗ thủng mà vụ nổ gây ra.

Các giới chức chính phủ Somalia hôm thứ Bảy cho hay camera tại phi trường ghi được hình ảnh 2 người mặc quân phục trao một máy tính xách tay cho hành khách mà sau đó đã chết trong vụ nổ bom trên chiếc máy bay chở khách khi đang bay.

"Cơ quan Tình báo Quốc gia có dữ liệu an ninh cho thấy hai người trao một máy tính xách tay một cách lén lút cho nam hành khách. Hành khách đó được xác nhận là người đã chết và bị văng ra khỏi máy bay qua lỗ thủng mà vụ nổ gây ra," người phát ngôn nội các Abdisalan Ahmed Ato nói với bang tiếng Somalia của đài VOA.

Một giới chức của Cơ quan Tình báo Somalia trước đó nói với đài VOA rằng các nhân viên ở phi trường Mogadishu và nhân viên của hãng hàng không Daallo nằm trong số những người bị giới hữu trách giữ lại để thẩm vấn, trong đó có hai người bị tình nghi là đã tiếp tay cho nghi can đánh bom.

Ông Ato nói các nhà điều tra đến nay đã bắt giữ 20 người, trong đó có các các nhân viên chính phủ và người kinh doanh bị tình nghi có dính líu trong vụ này.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG