Đường dẫn truy cập

Hai công dân Anh bị hải tặc bắt kêu gọi trợ giúp khẩn cấp


Hai công dân Anh, bị hải tặc Somalia bắt giữ, lên tiếng kêu gọi giúp đỡ khẩn cấp, và nói rằng tình trạng sức khỏe của họ bị suy sụp.

Tin tức cập nhật về tình trạng của ông bà Paul và Rachel Chandler được phổ biến hôm Chủ nhật trong một cuốn băng video do đài truyền hình Sky News của Anh có được, và theo tin của hãng thông tấn Pháp AFP.

Trong cuốn băng video, ông Paul Chandler kêu gọi giúp đỡ và nói rằng ông và vợ ông bị nhốt biệt lập trong 98 ngày không được ra ngoài vận động.

Hãng tin AFP nói rằng ông bà Chandler bị nhốt ở 2 nơi riêng rẽ ở miền trung Somalia. Hãng tin trích lời bà Rachel Chandler nói rằng bà và chồng bà cần ở cạnh nhau vì, theo lời bà, “chúng tôi không còn nhiều thời gian nữa.”

Nhóm hải tặc, bắt giữ ông bà Chandler, đòi 7 triệu đôla để thả họ ra. Nhưng Anh Quốc nói rằng họ không trả tiền chuộc cho các tên bắt cóc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG