Đường dẫn truy cập

Nữ cầu thủ Kristine Lilly của Hoa Kỳ rút lui


Kristine Lilly là phụ nữ duy nhất thi đấu 5 lần World Cup và 3 lần Olympic và qua 8 lần này, đội tuyển Mỹ 4 lần vô địch, 1 lần hạng nhì và 3 lần hạng 3

Kristine Lilly, thành viên của đội tuyển bóng đá nữ của Hoa Kỳ tuyên bố giải nghệ sau 24 năm trong làng và có mặt trong 352 trận quốc tế, một con số kỷ lục.

Năm nay 39 tuổi, cao 1 mét 63, Lilly được xem là một ngôi sao lớn của làng bóng đá Hoa Kỳ, và là một trong những vận động viên thành công và lập nhiều thành tích nhất trong lịch sử thể thao Hoa Kỳ.

Cô là phụ nữ duy nhất thi đấu 5 lần World Cup và 3 lần Olympic. Qua 8 lần này, đội tuyển Mỹ 4 lần vô địch, 1 lần hạng nhì và 3 lần hạng 3.

Khi tham gia đội tuyển Mỹ lần đầu tiên để thi đấu với đội bóng của Trung Quốc ngày 3 tháng 8 năm 1987, Lilly mới có 16 tuổi và 12 ngày.

Trong trận thứ nhì 10 ngày sau đó, cô ghi bàn thắng đầu tiên, và mới đây lại ghi một bàn nữa; vì thế, cô lại mang danh hiệu vừa là cầu thủ trẻ nhất, vừa là cầu thủ già nhất, đã ghi bàn thắng cho đổi tuyển Hoa Kỳ.

Lilly đã lập gia đình, có 1 bé gái 2 tuổi và sống tại tiểu bang Connecticut.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG