Đường dẫn truy cập

Số người chết trong vụ chìm tàu du lịch ở Thái Lan lên tới 41


Các nhân viên cứu hộ người Thái đưa thi thể một nạn nhân đi sau khi tàu du lịch Phoenix bị chìm ngoài khơi đảo Phuket, Thái Lan, ngày 6 tháng 7, 2018.
Các nhân viên cứu hộ người Thái đưa thi thể một nạn nhân đi sau khi tàu du lịch Phoenix bị chìm ngoài khơi đảo Phuket, Thái Lan, ngày 6 tháng 7, 2018.

Số người chết trong tai nạn tàu du lịch ngoài khơi đảo Phuket của Thái Lan tăng lên 41 người vào ngày thứ Bảy với 15 người vẫn còn mất tích, nhà chức trách cho biết.

Các nhân viên cứu hộ tiếp tục tìm kiếm những người mất tích từ con tàu bị chìm mang tên Phoenix, bị lật úp trong vùng biển động vào ngày thứ Năm với 93 du khách người Trung Quốc cùng 12 nhân viên và hướng dẫn viên du lịch người Thái Lan, trong một trong những vụ tai nạn nghiêm trọng nhất hồi gần đây của Thái Lan.

Trước đó trong ngày nhà chức trách cho biết một nhà xác ở bệnh viện ở Phuket đã hết chỗ và kêu gọi đóng góp tủ đông lạnh để giữ xác.

41 trong số những người trên tàu đã được xác nhận là tử vong và 49 người đã được cứu thoát, các quan chức cho biết.

"Chết: 41. Mất tích: 15," chính phủ Thái Lan nói trong một thông cáo.

Tàu Phoenix chìm sau khi bị sóng cao năm mét đánh lật úp trong một cơn bão ngoài khơi Phuket, nơi mà những bãi biển và đời sống về đêm thu hút đông đảo du khách.

Một số người và đơn vị vận hành tour du lịch Thái Lan thắc mắc tại sao chiếc tàu lại ở ngoài biển trong thời tiết xấu như vậy. Chính phủ Trung Quốc cũng đã hối thúc một cuộc điều tra nhanh chóng tìm hiểu nguyên nhân của vụ tai nạn, văn phòng truyền thông của chính phủ Thái Lan tại Phuket cho biết.

Nhân vật số hai của chính quyền quân sự Thái Lan, Prawit Wongsuwan, đã ra lệnh điều tra nguyên do tại sao tàu Phoenix dường như phớt lờ một cảnh báo thời tiết.

Du lịch là động lực tăng trưởng chính trong nền kinh tế của Thái Lan, lớn thứ hai ở Đông Nam Á, và chiếm 12 phần trăm tổng sản phẩm quốc nội. Hầu hết du khách nước ngoài đến từ Trung Quốc.

Bộ Văn hóa và Du lịch Trung Quốc hôm thứ Bảy kêu gọi giới chức du lịch Thái Lan thông báo rõ ràng hơn với du khách về những nguy cơ, bao gồm tình hình thời tiết.

Thái Lan đang ở giữa mùa mưa, thường kéo dài từ tháng 5 đến giữa tháng 10 và thường mang tới gió mạnh và bão ở các khu vực ven biển.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG