Đường dẫn truy cập

Số lượng việc làm ở Mỹ tăng cao kỉ lục trong tháng 12


Các vị trí tuyển dụng trong ngành xây dựng tăng thêm 88.000 việc làm trong tháng 12, theo báo cáo mới công bố hôm thứ Ba của Bộ Lao động Mỹ.

Các vị trí tuyển dụng ở Mỹ tăng lên mức cao kỉ lục trong tháng 12, dẫn đầu bởi các vị trí tuyển dụng trong lĩnh vực xây dựng và dịch vụ lưu trú ở và thực phẩm.

Dù Khảo sát Vị trí Tuyển dụng hàng tháng của Bộ Lao động Hoa Kỳ, hay JOLTS, công bố hôm thứ Ba nêu bật sức mạnh của thị trường lao động, song có những lo ngại về sự thiếu hụt lao động có thể làm tổn thương tăng trưởng kinh tế đã kéo dài 9 năm rưỡi qua và là khoảng thời gian dài thứ hai từng được nghi nhận.

Số lượng vị trí tuyển dụng, một thước đo của nhu cầu lao động, tăng thêm 169.000 lên con số 7,3 triệu được điều chỉnh theo mùa trong tháng 12, mức cao nhất kể từ khi bắt đầu vào năm 2000. Điều này giúp nâng tỉ lệ vị trí tuyển dụng lên mức 4,7 phần trăm từ mức 4,6 phần trăm trong tháng 11.

Các vị trí tuyển dụng trong ngành xây dựng tăng thêm 88.000 việc làm trong tháng 12. Có thêm 84.000 việc làm trong lĩnh vực dịch vụ lưu trú và ăn uống. Các vị trí trong lĩnh vực chăm sóc y tế và trợ giúp xã hội đã tăng thêm 79.000 việc làm trong tháng 12.

Tuy nhiên, các vị trí tuyển dụng trong chính phủ liên bang giảm 32.000 việc làm và các vị trí trong lĩnh vực bất động sản, cho thuê nhà và văn phòng giảm đi 31.000 trong tháng 12.

Mức tuyển dụng tiếp tục thua sút số lượng vị trí tuyển dụng trong tháng 12, tăng lên tới 5,9 triệu từ 5,8 triệu trong tháng 11. Điều này càng làm gia tăng cách giữa biệt giữa số lượng vị trí tuyển dụng và mức tuyển dụng, vốn xuất hiện vào năm 2015, và phản ánh những điều kiện thị trường lao động đang thắt chặt. Có 1,2 vị trí tuyển dụng cho mỗi một người thất nghiệp trong tháng 12.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA liên tục cập nhật các tin tức mới nhất trong khu vực và trên toàn thế giới.

VOA Express

XS
SM
MD
LG