Đường dẫn truy cập

Số ca tử vong vì Ebola vượt quá 4.500 người


Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết số người chết vì dịch Ebola đã lên tới 4.555 người, với số lượng những ca nhiễm bệnh được xác nhận là 9.200 ca.

Con số mới thống kê được công bố hôm thứ Sáu cho thấy tất cả những ca tử vong vì Ebola, ngoại trừ chín ca, đều xảy ra ở Guinea, Liberia và Sierra Leone.

Trước đó, WHO tuyên bố nước Senegal đã sạch virus Ebola 42 ngày sau khi nhà chức trách báo cáo một trường hợp nhiễm Ebola duy nhất.

Tổng thống Mỹ Barack Obama hôm thứ Sáu đã bổ nhiệm một cựu trợ lý của Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden, ông Ron Klain, lãnh đạo nỗ lực ứng phó virus Ebola ở Mỹ.

Tòa Bạch Ốc nói rằng Tổng thống Obama sẵn lòng để ngỏ khả năng áp đặt lệnh cấm du hành từ Tây Phi đến Mỹ, nhưng tin rằng quyết định này có thể khiến những người muốn vào Mỹ khai báo không thành thực về những nơi mà họ đã du hành. Tòa Bạch Ốc nói rằng điều này sẽ làm phức tạp đáng kể nỗ lực của Mỹ bảo vệ người dân Mỹ khỏi virus này.

Một số nhà lập pháp Mỹ đã kêu gọi áp đặt lệnh cấm du hành đối với các quốc gia Tây Phi, nơi tập trung ổ dịch.

Trong khi đó, hãng tin Reuters cho biết giới chức y tế Mỹ hôm thứ Sáu nói họ đã yêu cầu lên kế hoạch sản xuất thuốc thử nghiệm chống Ebola ZMapp từ ba phòng thí nghiệm sinh học tiên tiến.

Loại thuốc thử nghiệm chống virus này đã được cấp cho một số ít những nhân viên y tế sau khi họ nhiễm virus Ebola nhưng nguồn cung ứng thuốc kể từ đó đã cạn.

Cộng đồng người Việt ở Mỹ sửng sốt trước tin y tá gốc Việt nhiễm Ebola
please wait

No media source currently available

0:00 0:01:33 0:00

Đường dẫn liên quan

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA Express

XS
SM
MD
LG