Đường dẫn truy cập

Số ca nhiễm tăng, Anh lo sợ làn sóng COVID thứ hai ở Châu Âu


Anh ngày 30/7 báo cáo số ca nhiễm COVID-19 mới cao nhất trong hơn một tháng, trong khi các bộ trưởng lo ngại về làn sóng nhiễm bệnh thứ hai ở Châu Âu và cảnh báo có thể ban hành thêm những hạn chế cách ly.

Thủ tướng Boris Johnson nói COVID-19 hiện đã phần nào được kiểm soát ở Anh, nhưng sự tái bùng phát ở một số nước Châu Âu cho thấy đại dịch chưa kết thúc.

“Một điều tuyệt đối quan trọng cho đất nước là chúng ta tiếp tục duy trì sự tập trung và kỉ luật, và chúng ta không ảo tưởng rằng bằng cách nào đó chúng ta đã thoát nạn hoặc đã hết dịch, bởi vì chưa hết dịch,” ông nói.

Vài giờ sau đó, dữ liệu chính thức cho thấy có thêm 846 ca xét nghiệm dương tính ở Anh - số ca nhiễm bệnh hàng ngày cao nhất kể từ ngày 28 tháng 6.

Anh đã tái áp đặt thời hạn cách ly 14 ngày đối với những người đến từ Tây Ban Nha, một bước đi gây tổn hại trong khi lục địa này đang mở cửa lại cho du lịch vào mùa cao điểm.

Trước đó, Bộ trưởng Y tế Anh Matt Hancock không nói thẳng ra các nước châu Âu nào có thể sẽ bị đưa vào danh sách cách ly trở lại, nhưng dẫn ra Pháp như một nơi mà số ca nhiễm đã tăng lên hồi gần đây.

Pháp báo cáo gần 1.400 trường hợp mới vào ngày 29/7, mức tăng hàng ngày cao nhất trong hơn một tháng.

Một phân tích từ văn phòng thống kê của Anh ngày 30/7 cho thấy nước này chịu tỉ lệ tử vong cao nhất trong đại dịch COVID-19 so với 21 quốc gia châu Âu, theo Reuters.

XS
SM
MD
LG