Đường dẫn truy cập

Số ca nhiễm COVID-19 toàn cầu vượt quá 75 triệu


Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 từ một cậu bé tại một chợ hải sản, ở tỉnh Samut Sakhon, Thái Lan, ngày 19 tháng 12, 2020.

Các ca nhiễm virus corona trên toàn cầu vượt mốc 75 triệu vào ngày thứ Bảy, theo kiểm đếm của Reuters, trong khi một số quốc gia khắp thế giới đã bắt đầu tiêm vắc-xin ngừa virus.

Anh tháng này trở thành quốc gia phương Tây đầu tiên bắt đầu chủng ngừa bằng vắc-xin COVID-19 do hãng dược Pfizer và đối tác BioNtech của Đức bào chế, theo sau là Mỹ. Mỹ giờ cũng đã chấp thuận vắc-xin của hãng Moderna.

Trong tháng qua đã có 18,65 triệu ca nhiễm mới, con số cao nhất được báo cáo trong khoảng thời gian 30 ngày kể từ khi đại dịch bắt đầu.

Châu Âu vẫn là khu vực có nhiều ca nhất - 21,6 triệu ca - theo sau là Bắc Mỹ với 17,9 triệu ca, Mỹ Latin với 14,5 triệu ca và Châu Á với 13 triệu ca.

Ở Châu Âu, một triệu ca nhiễm mới được ghi nhận chỉ trong vòng năm ngày, trong đó Nga và Pháp báo cáo hơn 2 triệu ca kể từ khi dịch virus corona bùng phát. Anh và Ý mỗi nước đều có khoảng 1,9 triệu ca.

Mỹ trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới ghi nhận hơn 300.000 ca tử vong vào ngày thứ Hai. Mỹ đang báo cáo hơn 2.500 người chết mỗi ngày, theo phân tích dữ liệu của Reuters từ bảy ngày trước đó.

Các bệnh viện trên khắp Mỹ đã bắt đầu tiêm những mũi vắc-xin Pfizer-BioNtech đầu tiên. Mỹ vẫn là quốc gia có nhiều ca nhiễm nhất - hơn 17 triệu ca kể từ khi dịch bùng phát - theo sau lần lượt là Ấn Độ và Brazil. Chỉ với 4% dân số thế giới, Mỹ chiếm khoảng 23% tổng số ca nhiễm toàn cầu.

Brazil đạt kỉ lục một ngày với 70.000 trường hợp mới vào ngày thứ Tư, cùng với Mỹ và Ấn Độ là những nước duy nhất báo cáo tổng số hơn 7 triệu ca nhiễm. Với gần 180.000 ca tử vong được xác nhận, quốc gia Nam Mỹ này có số người chết cao thứ hai trên thế giới.

Ngày thứ Bảy, Ấn Độ vượt quá 10 triệu ca nhiễm virus corona. Ấn Độ đã chuẩn bị cung cấp 600 triệu liều vắc-xin COVID-19 cho những người dễ bị tổn thương nhất trong vòng sáu đến tám tháng tới.

XS
SM
MD
LG