Đường dẫn truy cập

Số ca nhiễm COVID-19 toàn cầu đạt mức tăng kỉ lục một ngày 400.000


Nhân viên y tế bên cạnh bệnh nhân nhiễm virus corona tại một bệnh viện ở Moscow, Nga, ngày 8 tháng 10, 2020.

Các ca nhiễm COVID-19 toàn cầu lần đầu tiên tăng hơn 400.000 ca vào cuối ngày thứ Sáu, mức tăng kỉ lục trong một ngày khi phần lớn Châu Âu ban hành các hạn chế mới để kiềm chế dịch bệnh bùng phát, theo Reuters.

Châu Âu, nơi đã ngăn chặn thành công đợt bùng phát dịch đầu tiên, trở thành tâm điểm mới của dịch bệnh trong những tuần gần đây và đang báo cáo trung bình 140.000 ca mỗi ngày trong tuần qua.

Tính như một khu vực, Châu Âu đang báo cáo nhiều ca nhiễm hàng ngày hơn so với Ấn Độ, Brazil và Mỹ cộng lại.

Mỗi 100 ca nhiễm được báo cáo trên khắp thế giới thì có 34 ca đến từ các nước Châu Âu, theo phân tích của Reuters. Khu vực này hiện đang báo cáo một triệu ca nhiễm mới cứ mỗi khoảng 9 ngày và đã báo cáo hơn 6,3 triệu ca nhiễm kể từ khi đại dịch bắt đầu.

Các nước Châu Âu như Vương quốc Anh, Pháp, Nga, Hà Lan và Tây Ban Nha chiếm khoảng một nửa số ca nhiễm mới của Châu Âu trong tuần tính đến ngày 18 tháng 10, theo kiểm đếm của Reuters.

Pháp đang báo cáo số ca nhiễm mới trung bình bảy ngày cao nhất ở Châu Âu với 19.425 ca nhiễm mỗi ngày, theo sau là Vương quốc Anh, Nga, Tây Ban Nha và Hà Lan ở các nước Châu Âu bị ảnh hưởng nặng nề nhất.

Một số quốc gia Châu Âu đang đóng cửa các trường học, hủy bỏ các cuộc phẫu thuật và tuyển mộ sinh viên y khoa trong khi nhà chức trách đối mặt với đợt tái bùng phát COVID-19.

Mỹ Latin là khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất với khoảng 27% tổng số ca nhiễm COVID-19, tiếp theo là Châu Á, Bắc Mỹ và Châu Âu, theo phân tích của Reuters.

Ấn Độ báo cáo ít ca nhiễm hơn trong tháng này so với tháng 9, với 69.000 ca nhiễm mỗi ngày, theo phân tích của Reuters. Con số này đã giảm hơn 20.400 ca trong ba tuần qua, giảm 22% so với đỉnh trước đó.

Ấn Độ báo cáo 55.342 ca vào ngày 13 tháng 10, mức tăng hàng ngày thấp nhất kể từ ngày 18 tháng 8.

Tại Mỹ, nước có tổng số ca nhiễm và tử vong lớn nhiều nhất trên thế giới, các ca nhiễm mới đang tăng lên cùng với số bệnh nhân COVID-19 nhập viện nhiều nhất kể từ đầu tháng 9.

Những nỗ lực phát triển vắc-xin gặp phải trở ngại, với việc Johnson & Johnson tạm dừng thử nghiệm sau khi có một căn bệnh không rõ nguyên nhân ở một người tham gia nghiên cứu. Cuộc thử nghiệm của AstraZeneca ở Mỹ đã bị hoãn trong hơn một tháng.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG