Đường dẫn truy cập

Số ca nhiễm Covid-19 ở Vũ Hán giảm trong hai ngày liên tiếp


Nhân viên y tế khử trùng ở Vũ Hán, Hồ Bắc, Trung Quốc.

Thành phố Vũ Hán của Trung Quốc, tâm dịch virus corona chủng mới (Covid-19), hôm 13/3 cho biết chỉ có 5 trường hợp nhiễm mới, ngày thứ hai liên tiếp dưới 10 ca, trong khi các địa phương khác của Trung Quốc cũng không có ca nào mới, theo Reuters.

Ủy ban Y tế Quốc gia cho biết thành phố Vũ Hán, thủ phủ của tỉnh Hồ Bắc, chỉ có 5 ca nhiễm mới hôm 12/3, so với ngày 11/3 là 8 ca.

Nếu không tính Vũ Hán thì cả tỉnh Hồ Bắc trong 8 ngày liên tiếp vừa qua chưa có ca nhiễm nào được báo cáo.

Hôm 12/3, Ủy ban cho biết dịch Covid-19 tại Trung Quốc đã đi qua đỉnh điểm, dù trên toàn cầu có 127.000 bị bệnh.

Đến nay, tổng số trường hợp nhiễm Covid-19 ở Trung Quốc đại lục là 80.813 ca, giết chết hơn 3.000 người.

Hôm 13/3, Thứ trưởng Bộ Công nghiệp Trung Quốc Tân Quốc Bân (Xin Guobin) cho biết bên ngoài tỉnh Hồ Bắc, có khoảng 60% các công ty vừa và nhỏ và 95% các công ty lớn đã quay trở lại làm việc.

Ông Tân cho biết thêm khi Trung Quốc đưa hoạt động kinh tế trong nước trở lại bình thường, họ cũng sẽ phối hợp với các nước khác để thúc đẩy tiếp tục kinh doanh khi đại dịch đang gây lo ngại về triển vọng phát triển của Trung Quốc.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG